Khách sạn cao cấp tăng cường hoạt động bảo vệ môi trường - Om Fountain - Hotel Amenities & Toiletries Supplier

thướng tới việc bảo vệ môi trường, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đưa vào sử dụng thẻ phòng bằng gỗ, hạn chế sử dụng bao bì nhựa. Nhiều khu nghỉ dưỡng đã và đang tích cực hòa hợp với thiên nhiên đưa ra nhiều giải pháp, hành động để hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường, hướng tới phát triển bền vững. Hầu hết các khách sạn đều sử dụng các vật dụng với nguyên vật bảo vệ môi trường như bàn chải đánh răng, dao cao râu, mũ chụp tóc cũng như dầu gội, sữa tắm, nước rửa tay dạng lít như Six Senses Côn Đảo 

1. Những năm gần đây, các khách sạn cao cấp tăng cường hoạt động bảo vệ môi trường

 The Anam Cam Ranh đưa vào sử dụng thẻ khóa từ bằng chất liệu gỗ thay thế cho thẻ nhựa PVC, cho toàn bộ hệ thống phòng và biệt thự. Ông Peter Ye, quyền tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng, cho biết thẻ khóa bằng gỗ không độc hại và dễ phân hủy, hình thức cũng cao cấp hơn nhiều so với thẻ nhựa cũ và chip gắn bên trong cũng hoạt động mạnh hơn, giúp khách mở được cửa phòng ngay khi để thẻ gần ổ khóa.

 

thẻ khóa từ bằng gỗ bảo vệ môi trường

Trước đó, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã đưa vào sử dụng toàn bộ chai nước bằng thủy tinh có thể tái chế, ống hút gạo, túi tre… để giảm thiểu việc sử dụng nhựa và ni lông. Khu nghỉ dưỡng cũng thường xuyên dọn dẹp bãi biển, dùng nước giặt cho việc tưới cây và sử dụng năng lượng mặt trời.

 

dùng dầu gội sữa tắm refill để bảo vệ môi trường

Hướng đến mục tiêu khách sạn bảo vệ môi trường Alma Resort Cam Ranh ra mắt ứng dụng di động nhằm gia tăng giao tiếp không chạm giữa khách hàng và nhân viên, đồng thời hạn chế việc in ấn các thông tin trên giấy, góp phần tạo nên khách sạn bảo vệ môi trường. Ứng dụng tích hợp trên hệ điều hành iOS và Android, với các tiện ích từ thực đơn, khuyến mãi, voucher, đến các chương trình livestream, thông tin sự kiện. Ngoài ra ứng dụng còn hướng dẫn về sức khỏe và an toàn liên quan đến Covid-19.

Tọa lạc trên Cồn Ấu hoang sơ của Cần Thơ, khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ hướng tới phát triển bền vững và gắn kết với cộng đồng địa phương. Tại đây, du khách hầu như không thấy những sản phẩm làm từ nhựa, đồ không thể tái chế hay phương tiện di chuyển chạy bằng xăng dầu. Những đồ dùng phục vụ du khách được thay thế hoàn toàn bằng túi từ vải bố, ống hút từ gạo, chai lọ thủy tinh, xe chạy bằng năng lượng mặt trời. Khu nghỉ dưỡng cũng thường xuyên tham gia các hoạt động dọn rác trên sông và tham gia bảo tồn rừng ngập mặn của địa phương.

2. Lợi ích của việc áp dụng các hoạt động bảo vệ môi trường 

2.1.Tiết kiệm chi phí:Các khách sạn đầu tư vào thiết bị tiêu thụ năng lượng năng lượng mặt trời, đèn điện áp thấp, vật dụng cách điện,… Mặc dù một số công tác cần chi phí ban đầu khá cao và có thể mất thời gian hơn để hòa vốn nhưng lợi ích kinh tế của việc đầu tư những thiết bị tiết kiệm năng lượng đem lại luôn xứng đáng.
2.2. Sự gắn bó của nhân viênNhân viên có xu hướng tìm kiếm công ty trên nguyên tắc và cách thức hoạt động phù hợp với bản thân. Vì vậy, thông qua chương trình BVMT, các khách sạn có thể tạo ra nơi làm việc an toàn, thoải mái, lành mạnh, từ đó có thể khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn, muốn làm việc và gắn bó với công ty.
2.3. Lòng trung thành của khách hàngViệc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ làm giảm sự ô nhiễm không khí, nước và đất của địa phương, từ đó tạo ra môi trường lành mạnh hơn. Các nguồn lực địa phương mà cộng đồng và các cơ sở lưu trú phụ thuộc cũng được bảo vệ tốt hơn, từ đó chất lượng chung của điểm đến và trải nghiệm của khách du lịch được duy trì một cách tốt hơn, tạo ra sự gia tăng số lượng khách quay lại và sự truyền miệng tích cực của khách hàng.
2.4. Tạo ra lợi thế cạnh tranh: Việc thực hiện các hoạt động thân thiện với môi trường và với xã hội như mua hàng hóa và dịch vụ của địa phương, thể hiện sự lãnh đạo mang tính bền vững và nâng cao uy tín cho các cơ sở lưu trú trong mắt của người tiêu dùng, cải thiện mối quan hệ với cộng đồng địa phương, tạo ra lợi thế đáng kể trong cạnh tranh.

 

Bình thủy tinh trong khách sạn bảo vệ môi trường
chai thủy tinh đựng nước – hạn chế rác thải nhựạ trong khách sạn bảo vệ môi trường

Mang đến một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, khách sạn bảo vệ môi trường, thân thiện là điều không dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn mang đến những giá trị lợi ích thiết thực cho cộng đồng, địa phương, nơi mà doanh nghiệp tạo nên sự phát triển của địa phương nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

0 / 5. Vote count: 0